Home / Tin tức / Tin tức VTVcab / VTVcab ngừng phát sóng Champions League và Europa League

VTVcab ngừng phát sóng Champions League và Europa League

Ngày 9-5, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) đã ra thông cáo chính thức việc ngừng phát sóng hai giải đấu Champions League và Europa League tại VN bắt đầu các trận bán kết lượt về Champions League diễn ra rạng sáng 10-5. 

Vào ngày 27/08/2015, VTVcab đã có Thông cáo báo chí chính thức công bố bản quyền phát sóng các giải bóng đá UEFA Champions League (UCL) và UEFA Europa League (UEL) trong 03 mùa giải 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018.Đây được xem là tín hiệu đáng mừng và có ý nghĩa quan trọng, bởi thông qua dịch vụ của VTVcab và VTV3HD, khán giả Việt Nam có thể được thưởng thức trọn vẹn các giải bóng đá đỉnh cao này một cách hoàn toàn hợp pháp.
Tuy nhiên, do không đảm bảo vấn đề bản quyền xuyên suốt các mùa giải, đến nay một lần nữa VTVcab buộc phải ngừng phát sóng các giải UCL và UEL trên dịch vụ truyền hình của VTVcab và VTV tại Việt Nam. Nghĩa là, loạt trận lượt về bán kết và chung kết Champions League cùng Europa League 2016/17 sẽ không được phát sóng trên các kênh truyền hình Việt Nam.
Trận lượt về bán kết Champions League mùa bóng 2016-2017 giữa Juventus (phải) và Monaco lúc 1h45 ngày 10-5 (giờ VN) sẽ không được bất cứ kênh truyền hình nào ở VN phát sóng trực tiếp. Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân là do bản quyền truyền hình hai giải đấu đã bị nhiều tổ chức, cá nhân đánh cắp trắng trợn, phát sóng tràn lan khắp lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy nhà cung cấp bản quyền giải đấu cho VTVcab là KJ Investment Group Inc (Hàn Quốc) đã ngừng cung cấp tín hiệu.

Thông cáo báo chí của VTVcab

Đây là lần thứ hai VTVcab bị đối tác ngưng tín hiệu khi mùa giải Champions League đang đi vào những trận đấu cuối cùng vì tình trạng vi phạm bản quyền. Trước đó ngày 10-3-2016, KJ cũng ngắt tín hiệu Champions League mùa giải 2015-2016 khi giải đấu đang đi đến cao trào.

Trong thông cáo báo chí gửi đến truyền thông và khách hàng, VTVcab cho biết: “Vào ngày 27-8-2015, VTVcab đã công bố bản quyền phát sóng các giải bóng đá UEFA Champions League (UCL) và UEFA Europa League (UEL) trong 3 mùa giải 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng và có ý nghĩa quan trọng, bởi thông qua dịch vụ của VTVcab và VTV3HD, khán giả Việt Nam có thể được thưởng thức trọn vẹn các giải bóng đá đỉnh cao này một cách hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực hợp tác và đảm bảo vấn đề bản quyền xuyên suốt các mùa giải, đến nay một lần nữa VTVcab buộc phải ngừng phát sóng các giải UCL và UEL trên dịch vụ truyền hình của VTVcab và VTV tại Việt Nam… Xảy ra sự việc đáng tiếc lần này, VTVcab có trách nhiệm phải gửi đến những khán giả truyền hình, những khách hàng sử dụng dịch vụ của VTVcab, những người hâm mộ bóng đá lời xin lỗi chân thành nhất”.

Vi phạm nghiêm trọng bản quyền

Trong thông cáo báo chí, VTVcab cho biết, nhiều đơn vị sở hữu các trang tin điện tử đã có những hành vi vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, đăng tải những đoạn clip được cắt ghép từ các trận đấu thuộc hai giải bóng đá trên; các đơn vị truyền hình truyền dẫn trái phép các trận đấu Champions League và Europa League.

Thông cáo báo chí có đoạn: “Trước tình trạng trên, VTVcab cũng đã kiến nghị lên Bộ Thông tin và Truyền thông, C50 – Bộ Công an, Cục An ninh Thông tin Truyền thông – Bộ Công An, đồng thời thực hiện các thủ tục cần thiết để khởi kiện các trang web cố tình vi phạm bản quyền. VTVcab đã rất nỗ lực, bằng mọi biện pháp, mọi cách thức nhằm bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình để tiếp tục phát sóng các giải này phục vụ khán giả, người hâm mộ. Thế nhưng, tình trạng xâm phạm bản quyền chương trình phát sóng hai giải đấu vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, bất chấp cảnh báo từ VTVcab, đơn vị cung cấp bản quyền và các cơ quan chức năng. Thậm chí, các đơn vị này còn sử dụng nhiều cách thức tinh vi nhằm chống đối lại các biện pháp bảo vệ của VTVcab.

Chính vì vậy, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng Champions League và Europa League đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình Champions League và Europa League. Bởi lẽ, bảo vệ bản quyền Champions League và Europa League tại Việt Nam là một trong những điều kiện quan trọng để VTVcab được sở hữu bản quyền phát sóng các giải đấu hàng đầu thế giới”.

VTVcab

Check Also

Khuyến mãi dịch vụ Internet VTVcab – “Nhân đôi băng thông – Không tăng giá cước”

Từ nay đến hết 30/11/2017, Truyền hình cáp Việt Nam triển khai chương trình khuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *