Home / Chương trình đặc sắc / Phim truyền hình Hoa ngữ sẽ không được nhắc đến chuyện ngoại tình

Phim truyền hình Hoa ngữ sẽ không được nhắc đến chuyện ngoại tình

VTVcab – Nhiều khán giả choáng váng khi biết tin các phim truyền hình Trung Quốc trong thời gian tới sẽ không có chuyện ngoại tình, tình một đêm hay yêu sớm ở lứa tuổi học trò.

Sáng ngày 3/3, Tổng cục Phát Thanh – Điện Ảnh – Truyền hình Trung  Quốc đã có thông báo mới về quy định đối với phim truyền hình. Theo đó, các phim truyền hình phát sóng kể từ thời điểm này sẽ không có những chi tiết mê tín phong kiến như luân hồi chuyển kiếp, đồng cốt, phù thủy. Bên cạnh đó, các tình tiết liên quan đến chuyện ngoại tình, tình một đêm, yêu đồng tính hay yêu sớm, yêu ở lứa tuổi học sinh cũng không được xuất hiện.
phim-truyen-hinh-HNcab1
Thông báo của Tổng Cục về quy định mới với phim truyền hình

Quy định này đồng nghĩa với việc các tiểu thuyết ngôn tình về xuyên không, luân hồi chuyển kiếp hay đồng tính đều không thể đưa vào sản xuất. Các phim truyền hình Trung Quốc tâm lý xã hội về gia đình cũng sẽ biến mất trên màn ảnh nhỏ. 

phim-truyen-hinh-HNcab2
“Mẹ hổ cha mèo” của Triệu Vy, Đồng Đại Vi, Đổng Khiết là phim truyền hình đề cập đến chuyện ngoại tình
phim-truyen-hinh-HNcab3
Chuyện yêu sớm của “Thiếu nữ toàn phong 2” nhiều khả năng sẽ không được lên sóng

Nhiều khán giả cho rằng: “Quy định này thì Liêu Trai Chí Dị, Tây Du Ký cũng không được phát nữa rồi”, “Giới tính là tự do cá nhân, sao lại có thể cấm chứ”, “Phim tâm lý xã hội mà không có ngoại tình, không tình một đêm thì còn gì mà xem nữa”, “Vậy là các phim thanh xuân ngôn tình như Năm tháng vội vã cũng biến mất sau”, “Thật khủng khiếp, đây là quy định quá hà khắt và bất công với các nhà sản xuất”, “Ôi, cũng may là còn chưa cấm tình yêu giữa người với thú”.

phim-truyen-hinh-HNcab4
“Vương Quốc Ảo” của Phùng Thiệu Phong
phim-truyen-hinh-HNcab5
“Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa” của Dương Mịch, Triệu Hựu Đình chưa biết số phận sẽ ra sao với quy định mới này

Đây không phải lần đầu tiên Tổng Cực Phát Thanh – Điện Ảnh – Truyền Hình Trung Quốc có những quy định khắt khe với phim truyền hình. Theo người đại diện của cơ quan này, lý do cần áp đặt quy định là vì tình trạng sản xuất phim truyền hình tràn lan, trong đó có những nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, làm ảnh hưởng tới văn hóa tiếp nhận của giới trẻ.

VTVcab

Check Also

Không thể bỏ lỡ bom tấn châu Á “Yêu không kiểm soát” trên VTVcab1 – Giải trí TV

Vốn sở hữu ngoại hình điển trai, lịch lãm, Shin Joon Young từ thời cấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *