Home / Tin tức / Tin công nghệ / Lắp internet cho SmartTV chọn mạng nào phù hợp nhất?

Lắp internet cho SmartTV chọn mạng nào phù hợp nhất?

Khi nhắc đến TV thông minh, người ta thường nghĩ ngay đến smart TV. Vậy smart TV là gì? Nên lắp mạng internet nào phù hợp nhất để lắp Smart TV?

Smart TV là gì?

Smart tivi (hay còn gọi là Tivi Thông minh) khác với một chiếc tivi thường ở chỗ nó cho phép người dùng lên mạng và sử dụng ứng dụng (sẵn có hoặc tải về) để chơi game, chat, vào facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức… về cơ bản giống như bạn đang dùng một chiếc Smartphone trên màn hình lớn của tivi vậy. Bên cạnh đó, một số dòng Smart tivi còn hỗ trợ thêm thiết bị bên ngoài nhằm giúp nâng cấp hệ thống tivi lên để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ.

smart-tv-la-gi

 

Ngoài ra, còn có thể hiểu Smart tivi là tivi đang chạy trên nền một hệ điều hành hay một giao diện thông minh nào đó. Giao diện thông minh là giao diện màn hình trình bày mọi nội dung ứng dụng như facebook, youtube hay skype để người dùng thuận tiện thao tác sử dụng.

Smart tivi Samsung chạy giao diện Smart Hub, Smart tivi Sony chạy giao diện sony entertainment hay Smart tivi LG chạy hệ điều hành WebOS, Smart tivi TCL, Smart tivi Toshiba chạy hệ điều hành Android.

Tóm lại Smart tivi hỗ trợ tương đối đầy đủ các tính năng giống như một chiếc Smart phone. Tuy nhiên, điều khác biệt lớn nhất giữa Smart tivi và Smart phone chính là Smart tivi cho phép xem được các kênh truyền hình thông qua tín hiệu ănten, cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số.

Internet TV là gì?

Internet tivi có thể hiểu đơn giản là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet (cách kết nối mạng trên tivi thông minh). Sử dụng Internet tivi, người dùng không chỉ đơn thuần xem những kênh truyền hình, mà còn có thể vào Internet như đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua youtube.

 

 Bên cạnh đó, để giúp người dùng sử dụng tốt hơn, các Smart tivi và Internet tivi điều hỗ trợ thêm những phụ kiện như chuột hay bàn phím để giúp bạn thao tác nhanh hơn (Những phụ kiện đi kèm không thể thiếu với tivi thông minh).

Smart TV có gì khác so với Internet TV?

Smart Tivi và Internet tivi đều có thể kết nối internet, tuy nhiên chỉ có smart Tivi mới có thể tải và cài đặt thêm ứng dụng, điều khiển tivi thông qua khuôn mặt, giọng nói hay cử chỉ và có thêm giao diện thông minh. Nhưng đối với Samsung một số dòng Internet tivi (Model H5303, H4303) vẫn có thể cài thêm ứng dụng, nhưng lại không hỗ trợ giao diện thông minh. Ngoài ra, đối với Sony thì khái niệm Smart tivi là không có, bởi vì các dòng tivi thông minh của Sony điều được gọi với cái tên Internet tivi.

Lắp mạng internet nào phù hợp nhất cho Smart TV?

Trong xã hội hiện đại, việc xem truyền hình độ nét cao HD và sử dụng dịch vụ internet đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình. Chỉ với một sợi cáp nhỏ, lắp đặt đơn giản và thuận tiện, gói dịch vụ truyền hình cáp dành cho 3 tivi truyền hình cáp, truyền hình HD siêu nét và internet siêu tốc (VTVnet) cùng trên một đường truyền của VTVcab đã mang đến cho người sử dụng một kết nối đa dịch vụ. Với hạ tầng mạng cáp quang, dịch vụ Internet băng thông rộng trên mạng truyền hình cáp của VTVcab có tốc độ truy cập rất cao, gấp 2 đến 5 lần so với dịch vụ internet thông thường. Tình trạng nghẽn mạch, nghẽn mạng cũng khó có thể xảy ra, tín hiệu ổn định ngay cả khi khách hàng sử dụng đồng thời cả tivi và mạng internet.

Ưu điểm của VTVnet:

  • Đường truyền 95% cáp quang, nhanh gấp nhiều lần internet thông thường.
  • Tốc độ 15Mbps quá nhanh mà cước tháng rẻ hơn 30% so với các nhà mạng khác.
  • Không bị ảnh hưởng khi cáp quang biển AAG bị đứt.
  • Chung 1 hoá đơn internet và truyền hình cáp giúp thuận tiện trong việc thanh toán.
  • Tận dụng đường truyền hình cáp có sẵn, không cần kéo thêm dây, đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Smart Tivi hoặc có ý định mua một Tivi Cao cấp và muốn TIẾT KIỆM được chi phí hãy nên lựa chọn mạng Internet truyền hình cáp VTVnet.

Quý khách nhanh tay nhấc máy gọi tới 043 999 5002 | 093456 4494 để được tư vấn miễn phí và đăng ký dịch vụ
 
VTVcab hân hạnh phục vụ quý khách!

Check Also

Khuyến mãi lắp đặt truyền hình cáp Việt Nam tháng 3/2016

Từ ngày 03/03 đến 15/04/2016, truyền hình cáp Việt Nam miễn 100% phí hoà mạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *