Home / Tin tức / Tin tức VTVcab / Khách hàng VTVcab yên tâm xem truyền hình

Khách hàng VTVcab yên tâm xem truyền hình

Đến hẹn lại lên, qua 2 đợt ngắt sóng truyền hình analog vào năm 2016 tại các thành phố lớn của Việt Nam, các khách hàng của VTVcab đã không còn nhiều bỡ ngỡ với các thông tin về lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ.

Cụ thể tại các thành phố như: Hà Nội, TpHCM, Hải Phòng… và một số thành phố khác, các khách hàng thực sự yên tâm và hài lòng vì dịch vụ truyền hình cáp của VTVcab đã được số hóa trước khi Chính phủ ngắt sóng các kênh truyền hình analog thu bằng tín hiệu ănten giàn.

Tuy vậy, từ đầu tháng 8 đến nay, VTVcab cũng thường xuyên tiếp nhận các cuộc điện thoại nhờ tư vấn của khách hàng tại 15 tỉnh nằm trong danh sách ngắt sóng truyền hình analog của Chính phủ vào ngày 15/8/2017. Mối quan tâm duy nhất của người dân và khách hàng VTVcab là việc sử dụng dịch vụ THC có bị ảnh hưởng gì không khi các kênh truyền hình analog bị ngắt sóng tại: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang.

Khách hàng VTVcab tại các thành phố lớn yên tâm xem truyền hình

Để giúp khán giả và khách hàng hiểu rõ hơn về nội dung này, chúng tôi đã trao đổi với Ông  Lê Quý Dương chuyên gia công nghệ của VTVcab. Ông Dương cho biết: “Số hóa truyền hình là xu thế tất yếu của thế giới và VTVcab đã đầu tư công nghệ để đón đầu lộ trình này từ nhiều năm nay, chính vì vậy mà các khách hàng sử dụng dịch vụ THC của VTVcab đã có thể xem dễ hơn với chất lượng tốt hơn, không còn hiện tượng bị nhiễu, bóng mờ trên màn hình. Đồng thời chất lượng âm thanh, hình ảnh cũng tăng lên đáng kể so với truyền hình tương tự trước đây.

 Một điểm quan trọng nữa là truyền hình số có thể tiết kiệm băng tần. Tức là với 1 băng tần truyền hình tương tự trước kia chỉ phát được 1 kênh truyền hình tương tự thì nếu chuyển đổi sang chúng ta có thể phát 20 kênh truyền hình với định dạng SD, 5 -6 kênh truyền hình với định dạng HD. Như vậy, người xem vừa xem được nhiều kênh truyền hình hơn, chất lượng âm thanh hình ảnh tốt hơn hẳn so với truyền hình tương tự, song song với đó là Chính phủ lại tiết kiệm được tài nguyên tần số để phát triển cho các lĩnh vực thiết yếu khác của cuộc sống”.

VTVcab cam kết cung cấp ổn định truyền hình cáp

Như vậy với việc ngừng phát sóng các kênh truyền hình analog được thu bằng “anten giàn” hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến các thuê bao đang sử dụng dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình số của VTVcab. Truyền hình Cáp Việt Nam cam kết cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tới người dân ổn định, không gián đoạn và phù hợp với kế hoạch lộ trình của Chính phủ.

VTVcab

Check Also

Khuyến mãi dịch vụ Internet VTVcab – “Nhân đôi băng thông – Không tăng giá cước”

Từ nay đến hết 30/11/2017, Truyền hình cáp Việt Nam triển khai chương trình khuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *