Home / Chương trình đặc sắc / Bài học từ trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc

Bài học từ trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc

Nhìn từ thất bại của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc tại vòng loại U23 châu Á, thầy trò HLV Hữu Thắng có thể rút ra nhiều điều cho SEA Games 29.

ĐT U23 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu giành tấm vé dự giải đấu của châu lục vào năm sau tại Trung Quốc đúng như mục tiêu. Và trận thua cuối cùng trước đối thủ U23 Hàn Quốc dù có để lại chút tiếc nuối thì cũng là điều đã dự đoán trước. Điều quan trọng nhất chúng ta đã có được câu trả lời rất quan trọng về điểm mạnh điểm yếu của chính mình qua trận đấu này.

Điểm mạnh – Lối chơi tấn công mềm mại và đẹp mắt

Với những gì các cầu thủ trẻ đã thể hiện trong hiệp đấu đầu tiên trước U23 Hàn Quốc, chúng ta không cần phải e ngại trước bất cứ đối thủ nào ở khu vực Đông Nam Á, kiểm soát được thế trận, chơi ăn miếng trả miếng và có những cá nhân có thể gây đột biến. Nhưng qua 45 phút đầu tiên HLV Hữu Thắng có thể lấy giấy bút và ghi lại những điểm yếu có thể làm ông lo lắng.

Bài học từ trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc - Ảnh 1.
                           Công Phượng tự tin đi bóng trước các cầu thủ U23 Hàn Quốc

Điểm yếu: Sai lầm cá nhân; Sức mạnh và thể lực; Thiếu tiền đạo

Bóng đá Việt Nam đã phải trả giá rất nhièu lần trong các giải đấu quan trọng gần đây bởi những sai lầm ngớ ngẩn. Và dù có cẩn trọng đến bao nhiêu dường như chúng ta vẫn không yên tâm 100% được.

Bài học từ trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc - Ảnh 2.
                                     Xuân Trường trong trận đấu gặp U23 Hàn Quốc

Và bên cạnh đó yếu tố thể lực sức mạnh bắt đầu lộ rõ trong hiệp 2. Những pha đua tốc độ cho thấy dù ở vị trí xuất phát tốt hơn các cầu thủ Việt Nam không mấy khi có được lợi thế trước đối thủ. Cần nhớ rằng trong bóng đá, hơn một nửa bước chân đôi khi đã là một bàn thắng.

Những cầu thủ tốt nhất ở tuyến giữa như Tuấn Anh và Xuân Trường được thay ra ở thời điểm chúng ta cần bàn thắng cũng là một dấu hỏi cho vẫn đề thể lực và sức mạnh của đội bóng

Chúng ta cần thể lực, chúng ta cần tiền đạo, cần tránh sai lầm. Nhưng tóm lại chúng ta cần nhiều hơn nữa những trận đấu chất lượng như thế này trước khi lên đường dự SEA Games.

VTVcab

Check Also

Khuyến mãi dịch vụ Internet VTVcab – “Nhân đôi băng thông – Không tăng giá cước”

Từ nay đến hết 30/11/2017, Truyền hình cáp Việt Nam triển khai chương trình khuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *